Tập đoàn FLC trúng thầu dự án khu dân cư hơn 1.400 tỷ tại TP Bắc Kạn
09/06/2020 09:55:12

UBND tỉnh Bắc Kạn vừa có quyết định phê duyệt nhà đầu tư thực hiện dự án Khu dân cư phía sau đồi Tỉnh ủy trị giá hơn 1.400 tỷ đồng.

Theo đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC là nhà đầu tư trúng thầu dự án theo hình thức chỉ định thầu.

Dự án được thực hiện tại phường Phùng Chí Kiên, phường Sông Cầu, xã Nông Thượng, TP Bắc Kạn có quy mô diện tích 48,86ha, trong đó: diện tích đất đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư khoảng 36,58ha, diện tích đất đã giải phóng mặt bằng đấu giá quyền sử dụng đất khoảng 12,27ha.

Tổng chi phí thực hiện dự án 1.430 tỷ đồng; chi phí bồi thường, GPMB hơn 93 tỉ đồng.

Dự án Khu dân cư phía sau đồi Tỉnh ủy sẽ được xây dựng một khu trung tâm đa chức năng của thành phố Bắc Kạn bao gồm các trung tâm thương mại - dịch vụ, biệt thự, nhà phố hiện đại, văn minh, phù hợp với định hướng phát triển thành phố Bắc Kạn.

Thời hạn và tiến độ thực hiện dự án 48 tháng kể từ thời điểm giao đất.

Trước đó, tại vòng sơ tuyển diễn ra vào tháng 4/2020, Tập đoàn FLC cũng là đơn vị duy nhất trúng sơ tuyển.

Ngoài dự án Khu dân cư phía sau đồi Tỉnh ủy đã được "chốt sổ", tại Bắc Kạn, Tập đoàn FLC đã được tỉnh chấp thuận chủ trương cho phép khảo sát, nghiên cứu, lập quy hoạch và đề xuất đầu tư 3 dự án gồm: Khu du lịch nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí và đô thị sinh thái Bắc Sông Cầu - hồ Nặm Cắt (TP. Bắc Kạn); Khu du lịch nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí và đô thị sinh thái Quảng Khê (huyện Ba Bể); Khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị sinh thái hồ Ba Bể (huyện Ba Bể).

5 dự án khu dân cư TP Bắc Kạn

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Bắc Kạn đang có 5 dự án xây dựng khu dân cư theo hình thức đầu tư có sử dụng đất. Cụ thể:

Khu dân cư thương mại và chợ Nguyễn Thị Minh Khai được phê duyệt từ năm 2017, dự kiến năm 2019 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuy nhiên do vướng mắc về thủ tục hành chính nên bị chậm tiến độ. Đến nay đang thương thảo để ký hợp đồng với nhà đầu tư thực hiện dự án;

Dự án Khu đô thị Bắc Sông Cầu đang thực hiện các thủ tục để tuyển chọn nhà đầu tư;

Dự án Khu dân cư Đức Xuân 4 cũng đang chấm thầu lựa chọn nhà đầu tư;

Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư đô thị tại tổ Xây Dựng và tổ Pá Danh, phường Huyền Tụng hiện nay đang thực hiện giải phóng mặt bằng để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất, lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.

Và cuối cùng là dự án Khu dân cư sau đồi tỉnh ủy.

Bài viết liên quan
Google: Vượt Tokyo, Seoul, Bangkok,... Đà Nẵng đứng Top 1 trong danh sách 10 điểm đến toàn cầu năm 2020
Trending Destinations in 2020 là danh sách được Google công bố dựa theo dữ liệu tìm kiếm về du lịch và khách sạn trên toàn cầu của Google, dựa trên mật độ tìm kiếm, sự phổ dụng, giá thành, cũng như các điều kiện dành cho du lịch.
Tất tần tật các loại thuế phí khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất
Khi muốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất và các tài sản gắn liền với đất, người dân sẽ phải nộp các loại thuế phí (trừ trường hợp được miễn đóng thuế, phí và lệ phí theo quy định của pháp luật), được tính cụ thể như sau:
Đà Nẵng dựa vào đâu để xây dựng “đô thị dòng chảy” ven sông Cổ Cò?
Từ những lợi thế hiếm có, sông Cổ Cò khơi thông sẽ là đòn bẩy quan trọng để biến Đà Nẵng - Hội An trở thành một “đô thị dòng chảy” mới của thế giới.
Đà Nẵng hội đủ điều kiện để chào đón làn sóng đầu tư đến từ Hoa Kỳ
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định, sự tương xứng giữa “cung” và “cầu” chính là lý do giải thích vì sao các nhà đầu tư Hoa Kỳ đánh giá Đà Nẵng là một trong những điểm đến đầu tư tiềm năng tại Việt Nam. Chuyến công tác của lãnh đạo thành phố và tư lệnh các ngành vừa qua, trực tiếp gặp gỡ các đối tác kèm theo cam kết mạnh mẽ trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh đã củng cố thêm niềm tin của các nhà đầu tư Hoa Kỳ.
Bất động sản Đà Nẵng đã trở lại đường băng với những tín hiệu tích cực
Năm 2017, thành phố Đà Nẵng được chọn là nơi tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC, thị trường bất động sản Đà Nẵng thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp lớn, mở ra cơ hội đầu tư mới và kéo theo sự gia tăng giá trị bất động sản nơi đây.
Hoa hậu Hương Giang đầu tư dự án BĐS nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng
Hương Giang lựa chọn Wyndham Soleil Danang vì tầm nhìn ra biển Mỹ Khê và diện tích căn hộ phù hợp với nhu cầu sử dụng của cô, cùng phong cách thiết kế 5 sao.
Công bố đơn vị trúng thầu xây dựng cầu và đường qua sông Cổ Cò
Ngày 27-10, Sở Kế hoạch và Đầu tư công bố đơn vị trúng thầu khảo sát, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và xây dựng công trình đường và cầu qua sông Cổ Cò, thuộc dự án Cải thiện hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng với tổng giá trị đầu tư trên 180 tỷ đồng.
Du lịch Đà Nẵng thêm sức bật nhờ khơi thông sông Cổ Cò
Nhiều điểm dừng chân, vui chơi giải trí sẽ được tổ chức dọc tuyến sông Cổ Cò, thúc đẩy du lịch đường sông Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ.
20 câu hỏi cần đặt ra trước khi mua căn hộ chung cư
Hiện nay, các dự án chung cư đang mọc lên ngày càng nhiều và là lựa chọn của phần lớn cư dân đô thị. Tuy nhiên, để chọn mua được căn hộ ưng ý, bạn cần phải tìm câu trả lời cho 20 câu hỏi sau.
VÕ NGỌC NHÂN
Quản Lý Kinh Doanh